Dịch vụ xử lý rác thải công nghiệp TP HCM uy tín

TP HCM là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy sản xuất nên lượng rác thải công nghiệp thải ra hàng ngày là rất nhiều. Nguồn rác thải công nghiệp nếu không được xử lý đúng cách sẽ là nguyên nhân chính khiến môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và sinh vật sống xung quanh. Xử lý rác thải công nghiệp TP HCM như thế nào? Đơn vị xử lý rác thải công nghiệp TP HCM.

Rác thải công nghiệp gồm những gì?

Rác thải công nghiệp là chất thải do các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp thải ra.

Rác thải công nghiệp có thể ở dạng rắn, dạng nửa rắn hoặc lỏng. Có thể là chất thải nguy hại hoặc không nguy hại. Những loại rác thải này nếu không được xử lý trước khi thải ra môi trường có thể gây ô nhiễm đất các khu vực lân cận, ô nhiễm nước ngầm, hồ, sông, suối hoặc nước ven biển.

XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP TẠI TPHCM
XỬ LÝ CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP TẠI TPHCM

Phân loại rác thải công nghiệp

Rác tái chế: thì có thể phân loại thành 2 loại chính đó là rác thải công nghiệp có thể tái chế như: giấy, kim loại, nhựa.. Rác không thể tái chế như: khí thải, hóa chất.

Phân loại theo tính chất nguy hại thì có 2 loại là chất thải công nghiệp không nguy hạichất thải công nghiệp nguy hại.

Đối với xử lý rác thải công nghiệp thường sẽ ưu tiên tái chế, tái sử dụng để giảm thiểu lượng rác thải, giảm thiểu chi phí. Tái chế rác thải công nghiệp tạo ra những vật dụng khác cần thiết phục vụ đời sống con người.

Đối với rác thải không có khả năng tái chế bắt buộc phải tiến hành xử lý theo quy trình nhất định. Tùy vào đặc tính mà phân ra làm 2 loại, một là loại chứa thành phần nguy hại và loại không chứa thành phần nguy hại, từ đó mà có những phương pháp xử lý khác nhau để đem lại hiệu quả an toàn nhất.

Các phương pháp xử lý rác thải công nghiệp 

Hiện nay, phương án tối ưu để doanh nghiệp xử lý rác thải là phối hợp với công ty môi trường để có thể xử lý rác hiệu quả nhất.  

Tùy vào tính chất cũng như yêu cầu thực tế mà các công ty xử lý rác thải  sẽ lựa chọn phương pháp xử lý khác nhau. Thông thường sẽ có 4 phương pháp xử lý rác thải công nghiệp như sau:

  • Phương pháp thiêu đốt

Đây là phương pháp xử lý rác thải công nghiệp phổ biến và thường áp dụng với chất thải nguy hại, chất thải y tế. Đối với phương pháp thiêu đốt thì sử dụng biện pháp oxy hóa chất thải ở nhiệt độ cao chuyển hóa thành các chất khí còn lại một lượng tro xỉ. 

Tuy nhiên, vấn đề của phương pháp này xử lý khí thải. Vậy nên cần lựa chọn phương pháp xử lý khí thải phù hợp và tuỳ thuộc vào thành phần khí thải như: trung hòa, kết tủa, hấp thụ, hấp phụ, điện lý, lọc, lắng

 

  • Phương pháp chôn lấp

Sau khi phân loại, rác thải được đưa đến bãi chôn lấp tập trung để xử lý. Các loại rác thải sẽ được nén chặt và chôn xuống đất. Khi chất thải phân hủy sẽ thải ra các loại khí có thể chuyển hóa thành năng lượng và nhiên liệu.

Phương pháp chôn lấp còn áp dụng với các loại chất thải nguy hại, chất thải phóng xạ bằng bãi chôn lấp thiết kế đặc biệt phù hợp cho từng loại chất thải. 

Tuy nhiên, phương pháp chôn lấp hợp vệ sinh còn tồn tại nhiều nhược điểm  như: tiêu tốn diện tích, nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước, nguy cơ gây ô nhiễm không khí. Vấn đề kiểm soát phân huỷ cũng rất quan trọng khi sử dụng phương pháp này. 

Bên cạnh các loại rác thải thì phương pháp chôn lấp còn sử dụng để chôn lấp các loại chất thải tái chế, tro xỉ lò đốt, chất thải công nghiệp.

  • Phương pháp ủ sinh học

Rác thải công nghiệp hữu cơ sẽ được phân loại và ủ thành phân bón. Hầu hết các rác thải hữu cơ có thể làm phân trộn kể cả các rác thải hữu cơ không an toàn cũng có thể trở thành phân hỗn hợp an toàn. 

Phương pháp ủ sinh học thường được ứng dụng đối với khối lượng rác thải hữu cơ nhỏ hơn 300 tấn/ngày. Nếu lượng chất thải hữu cơ lớn hơn 300 tấn/ngày thường không áp dụng biện pháp ủ hữu cơ vì không đạt được hiệu quả cao.

  • Phương pháp tái chế chất thải

Phương pháp tái chế được áp dụng cho các rác thải như kim loại, gỗ, nhựa, giấy, thuỷ tinh,…

Phân loại và xử lý cơ học là bước xử lý ban đầu không thể thiếu trong quy trình xử lý rác thải bằng phương pháp tái chế. Cần phân loại các vật liệu có thể tái chế khỏi các chất thải nguy hại, chất thải có thể phân hủy và chất thải rắn không nguy hại

Các loại rác thải rắn chứa nhiều chất độc hại sẽ được đập thành hạt nhỏ trước khi được hòa tan để xử lý hóa học. Còn các chất thải hữu cơ không có hại sẽ được băm nhuyễn rồi trộn đều lên với các chất khác để 

Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí và được thiết kế để giảm thiểu tác hại đến môi trường.

Đơn vị xử lý rác thải công nghiệp TP HCM

Tại một thành phố lớn như TP HCM có rất nhiều công ty tư vấn môi trường. Nếu quý khách có nhu cầu xử lý rác thải công nghiệp có thể liên hệ công ty môi trường Đại Thắng Lợi.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xử lý rác thải công nghiệp bằng mọi phương pháp.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết áp dụng phương pháp phù hợp nhất, đem lại hiệu quả cao nhất với chi phí tối ưu. 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG ĐẠI THẮNG LỢI

Hotline: 0936.525.900

Website: https://moitruongdaithangloi.com/

Mail: daithangloi1986@gmail.com

 

Rate this post
Chat Zalo

0943406070